Nguyên liệu:
- Thịt bò loại 1 0,250kg
- Hành khô 0.020kg
- Mỡ nước 0,050kg
-Tỏi 0.0l0kg
- Bột đao 0,005kg
- Rượu trắng 0,030lít
- Nước mắm, muối, hạt tiêu, lá chanh.
Cách làm:
- Hành tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch, vẩy ráo, tước bỏ sống lá, thái chĩ.
- Thịt rửa sạch, lọc bỏ gân, xơ thái miếng mỏng ngang thớ, to bản lấy sông dao dằn qua cho mềm, ướp ít nước mắm, hạt tiêu, bột đao, mõ nước, rượu và hành tỏi,
- Cho mỡ vào chảo đun nóng già, bỏ hành, tỏi vào phi thơm, cho thịt vào, đun to lửa, đảo nhanh tay, phi thịt chín, nếm vừa ăn, bắc ra. Xúc thịt vào đĩa, rắc hạt tiêu, lá chanh nên trên, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Thịt chín tới, không bị tiết nước, ăn mềm, không dai; ngâm đậm gia vị thơm mùi hạt tiêu, lá chanh.
*Ghi chú: Thịt bò xào, rất dễ tiết ra nhiều nước, ăn dai. Phải đun tó nửa, để mõ thịt nóng già mới cho thịt vào và đảo nhanh, luôn tay, thịt chín xúc ra ngay, thịt sẽ không bị tiết nước, ăn mềm và ngon.