Nguyên liệu:
- Vịt béo (1 con) l,500kg
- Củ đậu 0,150kg.
- Thịt vai lợn 0,400kg
- Riềng 0,150kg.
- Mỡ nước 0,100kg
- Hành khô 0,050kg.
- Mộc nhĩ 0,030kg
- Hành hoa 0,020kg.
- Giấm cái 0,2001ít
- Rau răm 0,030kg.
- Nước mắm, muối, hạt tiêu, mì chính
Cách làm:
- Riềng cạo vỏ, rửa sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước, bỏ bã.
- Vịt giết mổ, làm sạch, rút xương, xát muôi, hạt tiêu vào trong bụng vịt.
- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng, băm nhỏ cùng với hành củ khô; ưóp nước mắm, muối, hạt tiêu, giấm cái và ít nước giềng.
- Mộc nhĩ ngâm nỏ, rửa sạch, thái nhỏ.
- Củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu hành 1 hoa, rau răm nhặt rửa sạch.
- Trộn mộc nhĩ, củ đậu vói thịt lợn, nhào kỹ cho nhuyễn, đem nhồi vào bụng vịt, lấy kim chỉ khâu lại.
- Cho mỡ vào chảo đun nóng già, bỏ vịt vào rán qua rồi vớt sang nồi, cho nước riềng vào giấm cái Ị ngập 1/2 con vịt. Đậy vung om nhỏ lửa, thỉnh thoảng lật trở cho vịt chín đều, nêm mắm muôi vừa ăn. Khi vịt chín mềm, nước còn lại hơi sánh là được. Cho ít mì chính, rắc hành hoa, rau răm vào. Lấy vịt ra, cắt gỡ chỉ, xếp vào đĩa to sâu lòng, dội nước om vịt lên trên, rắc hạt tiêu, rau răm, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Vịt giữ nguyên hình, không nát, thơm mùi riềng, giấm. Nước om hơi sánh, vị hơi chua dịu thơm ngon, mắm muôi vừa ăn.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2015/01/thit-ga-ran-mon-ngon-danh-cho-sinh-vien.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm các món ăn ngon, cach
uop thit bo xao