Nguyên liệu:
- Rươi 0,300kg
- Vỏ quít 0,020kg
- Gừng 0,030kg
- Nước mắm 0,030lit
- Rượu trắng 0,050kg
- Hạt tiêu 0,002kg
- Mỡ nước 0,050kg
-Mì chính 0,003 kg
-Trứng gà 3 quả
Cách làm:
Cách làm:
- Muối, tỏi, hành hoa, rau mùi, ớt bột.Rươi nhặt rửa sạch, rưối tươi và nước gừng giã vào tẩm ướp 25- 30 phút. Sau đó cho nước mắm, hạt tiêu, hành, mì chính ướp tiếp 15 phút nữa rồi đập trứng vào đánh nhuyễn rươi vào trứng, cho vỏ quít thái chỉ trộn lẫn và có thể cho ít ớt bột (nếu ăn cay)
- Cho mổ vào chảo đun nóng già, phi hành tỏi I cho vàng thơm, đổ rươi vào tráng mỏng, đậy 1 vung 5- 10 phút chọ chín kỹ, Khi trứng chín 1 vàng, lật trỗ cho chín đều 2 mặt, xúc ra đĩa, rắc hêm hạt tiêu, vỏ quít thái chỉ, rau mùi (nhặt rửa sạch), ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Trứng và rươi chín vàng đều, không võ,không phay, không tanh, thơm mùi món rán và vỏ quít hạt tiêu.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/12/bong-bi-xao-hon-hop-mon-ngon-cho-ngay.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm món ăn ngon, cách
ướp thịt bò xào