Nguyên
liệu:
- Thịt lợn vai
0,500kg
- Hành hoa
- Mỡ nước, Tỏi khô, Hạt tiêu
- Lá xương
sông
- Nước mắm, chanh, ớt.
Cách
làm:
- Lá xương sông rửa sạch, để ráo.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập
giập.
- Thịt rửa sạch, thái mỏng, băm nhỏ với tỏi, trộn đều
với hành ướp vối ít nước mắm, hạt tiêu, để mươi phút cho ngấm gia vị.
- Trải lá xương sông để lên đĩa, cho thịt vào giữa
lá, cuốn tròn lại, dùng cuông lá cài chặt.
- Cho mỡ vào chảo đun sôi, thả các cuốn thịt xương
sông vào rán, khi chín đều, gắp ra đĩa, ăn nóng chấm nước mắm pha chanh ớt, hạt
tiêu.
Yêu
cầu thành phẩm:
Các cuộn đều nhau, rán chín tói, không cháy, không vở,
mùi thơm, vị béo.
*
Ghi chú: Có thể dùng lá lốt cuốn thịt thay lá xương sống.