Nguyên
liệu:
- Gà mái tơ 1 con
- Đậu Hà Lan 0,100kg.
- Nấm hương 0,050kg
- Mỡ nước 0,050kg.
- Hành củ tươi 0,100kg
- Bột đao 0,030kg.
- Nước mắm, muối đường, hạt tiêu, rau mùi.
Cách
làm:
- Gà làm sạch, lọc lấy thịt nạc, thái miếng mỏng ướp
nước nắm, đường, hạt tiêu, mỡ nước, bột và hành củ băm nhỏ.
- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, tai nhỏ
để nguyên, tai to cắt 2-3. Đậu tước bỏ xơ, rửa sạch, để nguyên quả. Rau mùi nhặt
rửa sạch, để ráo.
- Cho mõ vào chảo đun nóng già, phi thơm hành, trút
thịt gà vào đảo đều, khi thịt săn cho tiếp nấm hương và đậu vào nêm mắm muốĩ vừa
ăn, vỏ đậu hơi trong thì hoà bột đao vối nước rưới vào, đảo nhanh tay, bột
trong là được. Xúc tất cả ra đĩa, rắc hạt tiêu, rau mùi, ăn nóng.
Yêu
cầu thành phẩm:
Đậu chín tới, gà chín mềm vị vừa ăn, thơm dậy mùi nấm
hương.
*
Ghi chú: Không có đậu Hà Lan, thì dùng cần, tỏi tây, hoặc
hoa lơ.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/11/cac-mon-che-bien-tu-ga-vit-ngan-ngong_29.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: làm món ăn ngon, thit
bo xao lan