Nguyên
liệu:
- Gà mái tơ 1
con
- Muốỉ 0,020kg.
- Gừng tươi 0,020kg
- Hạt tiêu 0,002kg.
- Lá chanh non 10
lá
- Chanh 1
quả.
Cách
làm:
Gà làm sạch, cài 2 cánh chéo vào nhau, hai chân úp
vào bụng. Cho gà vào nồi nưổc nóng già(nước đủ ngập gà) để luộc. Khi nước sôi,
rút bớt lửa, cho vài hạt muôi và gừng thái lát vào cho thơm, để sôi lăn tăn khoảng
15-20 phút cho gà chín đều. Vót gà ra để nguội, chặt miếng, bày vào đĩa xếp úp
lại để phía da gà quay lên trên.
- Lá chanh rửa sạch, vẩy ráo nưỡc, tước bỏ sông,
thái chỉ, rắc lên trên đĩa thịt.
- Khi ăn chấm thịt gà với muối bột vắt chanh trộn hạt
tiêu.
Yêu
cầu thành phẩm:
Thịt gà luộc chửi mềm, không bã, không lòng đào, da
vàng bóng không nứt, vị ngọt thơm ngon.
*
Ghi chú:
- Khi luộc gà lấy đũa xiên thử vào đùi gà, nếu nước
chảy ra không đỏ là đã chín.
- Gà luộc xong còn đang nóng có thể phết lên da gà một
ít mỡ cho bóng đẹp. Gà để nguội mới chặt cho khỏi nát thịt.
- Nước luộc gà cho mì chính, nêm mắm muôi vừa ăn
thay cho canh hoặc nấu miến, su hào.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/11/cac-mon-che-bien-tu-ga-vit-ngan-ngong_28.html
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/11/cac-mon-che-bien-tu-ga-vit-ngan-ngong_28.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: các món ăn vặt ngon dễ làm, cach
uop thit bo xao