Nguyên
liệu:
- Thịt mông bò 0,500kg
- Vừng 0,020kg
- Gừng 0,015kg
- Muối 0, 010kg
- Đường 0,020kg
- Rượu mùi 0,500 lít
- Nước mắm, tương ốt, rau sông.
Cách
làm:
- Thịt bò lạng bỏ gân, màng dai, thái mỏng, ngang thớ
to bản (kích thích khoảng 10 x 5m, dày lcm); lấy sông dao dằn nhẹ cho giập thớ
thịt.
- Muối rang khô, giã nhỏ mịn.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái mỏng, giã nhỏ nhuyễn.
Vừng rang chín, xát bỏ vỏ.
- Trộn hộp thịt với muốỉ, đường, gừng để 20 phút cho
ngấm. Sau đó dùng lạt mỏng xâu vào giữa miếng thịt, chấm vừng cho dính khắp mặt
ngoài thịt đem treo phơi nắng cho khô.
- Khi cần ăn đem thịt xếp lên vĩ lưới thép, nướng
trên than hoa. Lúc thịt vàng, lấy sống dao dần cho mềm, tẩm rượu, tương ớt (đã
hoà ít đường và nước mắm sền sệt) đem nướng lại cho chín và ngấm đậm gia vị. Ăn
nóng kèm với rau sống hoặc nộm đu đủ.
Yêu
cầu thành phẩm:
Thịt nướng chín vàng đều không cháy, ngấm đậm gia vị
thơm dậy mùi thịt nướng.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/11/cac-mon-che-bien-tu-ga-vit-ngan-ngong_27.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: các món ăn ngon hàng ngày, thit
bo xao lan