Nguyên liệu:
-Vịt 1 con
- Mỡ nước 0,100kg.
- Thịt lợn vai 0,250kg
- Mộc nhĩ 0,020kg.
- Cốm 0,100kg
- Nấm hương 0,010kg.
- Hạt sen 0,050kg
- Miến 0,050kg.
- Nước mắm, muối, hạt tiêu, hành hoa, nưốc dùng.
Cách làm:
- Vịt giết mổ, làm sạch, rút xương, xát muối, hạt tiêu vào trong bụng vịt.
- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng, băm nhỏ.
- Miến ngâm mềm, cắt khúc ngắn. Hạt sen ngâm nở, bóc vỏ, thông tâm, luộc chín.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nỏ mềm, rửa sạch, thái chỉ. Trộn thật đều thịt lợn, cốm, hạt sen, miên, nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu, nước mắm, muối (liệu vừa ăn) nhồi vào bụng vịt rồi lấy chỉ khâu kín lại.
- Cho mõ vào chảo đun nóng già, bỏ vịt vào rán qua, vớt vịt sang nồi, đổ nước dùng ngập xăm xắp, đun sôi, rút bốt lửa để sôi lăn tăn cho đến khi vịt mềm nhừ, nưóc cạn còn một nửa thì cho ít sợi miến và hành hoa (cắt khúc) vào. Lấy vịt ra cắt bỏ chỉ khâu, bầy vào dĩa to sâu lòng, giội nước hầm lên, vót ít miến và hành hoa bầy lên trên mình vịt để trang trí. Ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Vịt giữ nguyên hình không rách nứt da, thịt chín mềm nhừ, thơm mùi côm, nấm hương nước ngon ngọt đậm.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: làm món ăn ngon, thit
bo xao lan