Nguyên
liệu:
- Thịt thăn bò 0,200kg
- Tỏi khô 0,030kg
- Tim bò 0.100kg
- Giá đỗ 0,100kg
- Lá sách 0,100kg
- Dưa chuột 0,100kg
- Gan lợn 0,100kg
- Dừa 1 quả
- Đường 0,050kg
- Dứa 1/2 quả
- Bánh tráng mỏng
20 chiếc
- Ớt tươi 3
quả
- Mắm nêm, giấm, hạt tiêu, hẹ, chuối xanh, khế chua,
sả, rau thơm, xà lách.
Cách
làm:
- Các loại rau làm sạch: chuôi, khế thái lát, dưa chuột
thái miếng mỏng xếp riêng từng thứ (giá, chuối, khế, dưa, rau thơm ) vào đĩa
to.
- Sả bóc vỏ cứng, rửa sạch, thái chỉ. Tỏi, ớt, giã
nhỏ, ngâm vào giấm hoà vói đường để 2 - 3 giờ cho ngấm.
- Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, rửa sạch, bổ tư, bỏ lõi,
thái miếng mỏng, xếp vào đìa rau.
- Thịt thăn bò rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng, to
bản. Tim, gan, rửa sạch, cũng thái như thịt bò. Lá sách, tổ ong cạo rửa sạch,
luộc qua cho mềm, thái miếng bằng thịt.
- Đục dừa lấy nước vào xoong con, hoà thêm giấm, đường.
Cách
ăn:
- Mỗi người ăn dùng 1 bát con mắm nêm riêng. Bày các
đĩa thịt, tim , gan, lá sách, rau sống, bánh tráng (cắt đôi, xoa nước cho mềm)
dùng chung. Đặt lò than hồng vào giữa bàn ăn, để xoong giấm nước dừa lên đung
sôi. Mỗi người ăn tự gắp thịt bò, tim gan, lá sách (mỗi thứ một miếng) nhúng
vào xoong giấm cho chín tái, lấy ra để vào bánh tráng gói lại, ăn vói các loại
rau sông chấm mắm nêm , tỏi, ớt, hạt tiêu.
Yêu
cầu thành phẩm:
Thịt và tim, gan chín tái, ăn mềm ngon, nhúng thịt
hơi chua.
Đọc thêm tại:
Đọc thêm tại:
- http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/11/cach-lam-mon-thit-bo-nhung-dam-va-thit_25.html
- http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/
- http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2015/01/thit-bo-xao-lan-thom-ngay-ngon-tuyet.html