Nguyên liệu:
- Su hào 0,200kg
- Bột đao 0,010kg
- Thịt lợn nạc 1kg
- Đậu Hà Lan 0,070kg
-Mỡ nước,1 Cà rốt
- Nước mắm, muôi, hạt tiêu, hành hoa, rau mùi.
Cách làm:
-1 Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng hình chữ nhật. Đậu Hà Lan nhặt bỏ đầu, tước xơ, rửa sạch.
- Thịt lợn rửa sạch, thái mỏng to bản, ngang thố, ướp nước mắm, bột đao.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, củ thái mỏng, dọc cắt khúc để riêng. Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.
- Phi thơm hành củ, cho thịt vào xào chín, xúc ra bát. Cho thêm mõ vào chảo, bỏ đậu, su hào cà rốt vào xào, nêm mắm muối vừa ăn. Khi gần chín , trút thịt, dọc hành vào đảo đều, xúc ra đĩa, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên ăn nóng.
Yêu cầu thực phẩm:
Thịt chín mềm, các nguyên liệu rau củ vừa chín tới, món xào ít nước, hơi sánh.
* Ghi chú:
- Hoa lơ xào thịt lợn cũng làm như trên.
- Bí đao, mướp xào thịt lợn thì không cho đậu Hà Lan và cà rốt.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: món ăn ngon mỗi ngày, cách
ướp thịt bò xào