Nguyên
liệu:
- Thịt thăn bò 0,200kg
- Đưòng đen 0,015kg
- Mỡ nước 0,050kg
- Tỏi 0,010kg
- Cà chua 0,200kg
- Hành hoa 0,030kg
- Nước mắm, muối rau mùi.
Cách
làm:
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ, hành hoa nhặt rửa sạch,
đập dập củ cắt khúc ngắn 3- 4cm. Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.
- Cà chua rửa sạch cắt bỏ hạt, thái mỏng.
- Thịt rửa sạch để ráo, lọc bỏ mảng dai, thái miếng
to bản, ngang thố, dùng sống dao dần giập thố cho thịt mềm; rắc ít muối vào cho
tỏi vào ưốp 15- 20 phut.
- Đun mỡ nóng già, bỏ tỏi vào phi thơm cho thịt vào
xào; đun to rửa, đảo luôn tay, khi thịt chín tái thì nêm nưóc mắm cho vừa, xào
tiếp cho chín, múc thịt ra đĩa để sẵn.
- Cho cà chua vào xào chín nhuyễn, nêm nưốc mắm, muối,
đường, đun xôi kĩ thành xốt, trút thịt đã xào vào đảo qua, cho hành hoa vào đảo
đều, hành tái là được. Múc tất cả ra đĩa to, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên, ăn
nóng.
Yêu
cầu thành phẩm:
Thịt xào chín tới, ăn không dai, ngấm đậm gia vị,
rníóc xốt có màu hồng cà chua, vị vừa ăn, thơm mùi hành, hạt tiêu
*
Ghi chú: Thịt bò xào, muôn miếng thịt tươi màu, khi tẩm ướp
chỉ cần rắc muối và tỏi, lúc xào thịt chín tái mới nêm nước mắm hoặc đường. Nếu
khi tẩm ướp có đường, nước mắm thái miếng thịt xạm màu.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/11/cac-mon-chon-loc-che-bien-tu-thit-bo_9.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: các món ăn ngon hàng ngày, thit
bo xao lan