Nguyên
liệu:
- Thịt bò nạc 1,000 kg
- Hành củ khô 0,050kg
- Sả 0,100 kg
- Tỏi khô 0,030kg
- Đường 0,040kg
Cách làm:
- Đường lấy 1/3 đem thắng nước hàng.
- Sả rửa sạch, cắt khúc ngắn. Hành, tỏi, boc vỏ 1 đập
giập, băm nhỏ.
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng to bằng hai bao diêm,
ưốp nước mắm, hành, tỏi để ngấm.
- Lót sả xuống đáy nồi, xếp thịt lên trên, cho thêm
nước hàng, nước mắm, muôi, đường liệu vừa ăn rồi đem đun sôi. Chế thêm nước sôi
vào cho ngập thịt, 1 đun nhỏ lửa đến khi cạn nưốc, thịt chín mềm là được.
- Khi ăn lấy thịt, bỏ sả. Thái thịt thành từng miếng
mỏng, bày ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên.
Yêu
cầu thành phẩm:
Thịt chín mềm, khô, mãu cánh gián vị đậm, ngọt, thơm
mùi sả, hạt tiêu.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/11/cac-mon-chon-loc-che-bien-tu-thit-bo_25.html
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/11/cac-mon-chon-loc-che-bien-tu-thit-bo_25.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: các món ăn vặt ngon dễ làm, cach
uop thit bo xao