Nguyên
liệu:
- Thỏ (1 con) 2,000 kg
- Đường 0,050 kg
- Khoai tây
0,300 kg
- Vừng
0,200 kg
- Mỡ nước
0,100 kg
- Gạo tẻ
0,200 kg
- Rượu trắng
0,020 lít
- Riềng
0,100 kg
- Nước mắm, mì chính, chanh, tỏi, ớt, bánh đa nướng.
Cách
làm:
- Thỏ cắt tiết, lột da, lọc lấy thịt bỏ xương (dùng
vào việc khác), thái miếng dày 2-3cm, to bằng bàn tay, đem tẩm ướp rượu.
- Mỡ phần rửa sạch, luột chín, thái miếng mỏng.
- Vừng rang vàng, giã nhỏ. Gạo rang vàng, giã nhỏ,
rây mịn, làm thính.
- Riềng giã nhỏ vắt lấy nước. Chanh cắt đôi, vắt lấy
nước. Tỏi đập giập. Ởt thái chỉ.
- Cho mỡ vào chảo đun sôi, bỏ thịt thỏ vào rán vàng
vừa chín tới, đem thả miếng mỏng. Trộn đều thịt thỏ với mô phần, nước riềng,
chanh, tỏi, ớt, vừng, đường, nước mắm, mì chính và thính gạo. Bóp kỹ cho thịt
thỏ ngấm đều các thứ, xúc tất cả ra đĩa, ăn với bánh đa nướng.
Yêu
cầu thành phẩm:
- Thịt thái miếng mỏng đều, không vụn nát, ngấm gia
vị, thính bám đều và tươi, vị bùi béo, mắm muôi vừa ăn.
*Ghi
chú:
Thịt thỏ, có thể không rán mà đem .nướng cũng được. Nếu không có chanh tươi thì
dùng giấm thay thế.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm món ăn ngon, cách
ướp thịt bò xào