Nguyên
liệu:
- Cổ cánh gà
0,500kg
- Sả 1 củ
- Mỡ nước
0,030kg
- Húng quế
0,020kg
- Hành hoa, Hạt tiêu, Chanh, Ớt
- Nước mắm, muối.
Cách
làm:
- Sả rửa sạch, đập giập, băm giã nhỏ cho mịn. Hành
hoa nhặt rửa sạch, củ thái mỏng, lá thái khúc bằng đốt ngón tay. Húng quế thái
như lá hành.
- Cổ cánh gà chặt miếng nhỏ vừa gắp, ưốp mắm, muối,
sả 30 phút.
- Mỡ đun nóng già, bỏ hành vào phi vàng, trút thịt
gà vào xào, đảo đều cho ngấm kỹ gia vị. Khi thịt đã chín tới, có mùi thơm thì
chế 1 bát to nước sôi, đậy vung, đun nhỏ lửa 30 phút, nêm vừa mắm muốĩ, rắc lá
hành, húng quế vào, múc ngay ra bát. Khi ăn vắt chanh, rắc hạt tiêu và ớt.
Yêu
cầu thành phẩm:
Thịt gà chín mềm, món ăn thơm dậy mùi gia vị.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/11/cach-lam-mon-ga-tan-rut-xuong-va-thit.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm các món ăn ngon, cach
uop thit bo xao