Nguyên
liệu:
- Thịt ba chỉ 0,500kg
- Muối 0,005kg
-1 Hành khô 0,020kg
- Hạt tiêu, chanh ớt, rau mùi.
Cách
làm:
- Thịt cạo rửa sạch, cắt làm đôi.
-Hành bóc bỏ vỏ, rửa sạch, đập giập.
Đun sôi khoảng 0,8 lít nưốc, cho hành, ít muối, bỏ
thịt vào luộc. Khi nước sôi, hớt sạch bọt, bốt lửa, mỏ hé vung, để sôi lăn tăn
chừng 15- 20 phút Lây đũa xiên thử vào giữa miếng thịt thấy nước chảy ra không
đỏ là thịt chín. Vớt miếng thịt ra ngâm vào nước lạnh (nưốc đun sôi để nguội).
Khi sắp ăn mối thái thịt thành những miếng mỏng, to bản, bày vào đĩa.
Chấm thịt với muối bột trộn hạt tiêu, chanh ớt, ăn
kèm rau mùi.
Yêu
cầu thành phẩm:
Bì chín trong, thịt chín mềm không nhừ, không dai, vị
ngọt thơm ngon.
Ghi chú
Muốn cho thịt trắng, ,saụ khi vớt ra, rửa qua nưốc đun sôi để nguội có pha chút phèn chua. Thịt lợn luộc thường ặn kèm vổhdưạ chua, hành, kiệu, muối. Nếu ăn vối mẫm tôm thi kèm rau ghém, chuối xanh, khê thái mỏng..
Muốn cho thịt trắng, ,saụ khi vớt ra, rửa qua nưốc đun sôi để nguội có pha chút phèn chua. Thịt lợn luộc thường ặn kèm vổhdưạ chua, hành, kiệu, muối. Nếu ăn vối mẫm tôm thi kèm rau ghém, chuối xanh, khê thái mỏng..