Nguyên liệu:
- Thịt nạc mông 1.00kg
- Mỡ nước , mỡ phần, nước mắm
Cách
làm:
Thịt rửa sạch để ráo, lọc bỏ hết bạc nhạc,, thái miếng
mỏng, cho vào cối giã cho nhuyễn, cho nước mắm vặp trộn đều
- Mõ pthần rửa sạch luộc sơ qua, thái hạt lựu, thúc
trộn đều với .thịt giã. Xúc ra lá chuôi sạch, dàn mỏng có chiều dày chừng 1 cm,
vuốt hình vuông, làm thành 2 lá. Lấy một nồi rộng miệng cho nước vào đun sôi, đật
sàng lên miệng nồi, trên sàng để chả bìá, đậy vung, đun sôi 4-5 phút, thấy chả
trốc lá lấy ra.
Cho mỡ nưỡc vào chậu đun nóng già, bỏ chả đằ hấp vằo
rán ngập mổ. Rán vàng đều cả hai mặt là được. Khi ăn thấi miếng hình chữ nhật
hoặc qủa trám vừa gắp, bày ra đĩa.
Yêu
cầu thành phẩm:
Chả rán vàng đều, bề mặt' chẫ và nhắt cắt mịn ăn
giòn thơm, không nát, không bã.
Xem thêm tại: