Nguyên
liệu:
- Cổ cánh gà 0,300kg
- Đưòng 0,020kg
- Cà chua 0,200kg
- Hành củ tươi 0,050kg.
- Mõ nước 0,050kg
- Tỏi khô 0,030kg
- Giấm 0,020 lít
- Rau mùi 0,030kg.
- Tương ớt 0,0301ít
- Bột đao 0,020kg.
- Nước mắm, muôi, hạt tiêu, ớt tươi.
Cách
làm:
- Hành nhặt rửa sạch, củ hành thái mỏng, lấy một ít
dọc hành cắt khúc 5cm, chẻ dọc 2 đầu thành những cánh nhỏ (ở giữa để nguyên),
ngâm nước lạnh cho nỏ xoè hoa vót ra để ráo; dọc còn lại cắt khúc 2cm. Rau mùi
nhặt, rửa sạch để ráo, ớt tươi rửa sạch, chẻ hoa. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập.
- Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái nhỏ.
- Cổ cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn; ướp hành,
bột đao, nước mắm, để ngấm.
- Giấm hoà vói nước mắm, đường, tương ốt, bột đao
cho vừa chua, cay, mặn, ngọt làm nước xào.
- Đun mỡ nóng già, cho cổ cánh gà vào rán chín vàng
vớt ra. Phi thơm hành, tỏi, cho cà chua vào xào kỹ, đổ thịt gà vào xào tiếp, đậy
vung om một lúc cho mềm xương.
- Quấy đều hỗn hợp giấm, đưòng đổ vào đảo đều. Khi bột
sánh, chín trong, nếm vừa ăn cho lá hành vào đảo đều xúc ra đĩa.
- Bầy dọc hành và ớt đã chẻ hoa, rắc rau mùi và hạt
tiêu lên trên, ăn nóng.
Yêu
cầu thành phẩm:
Cổ cánh gà chín mềm, ngấm đều gia vị. Nưốc sốt sánh,
hài hoà vị chua, cay, mặn, ngọt, thơm mùi, hành, tỏi đỏ đẹp mầu cà chua.
*
Ghi chú: Chọn cổ cánh gà mái tơ, ăn mềm, giòn sụn mới ngon.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/11/cac-mon-che-bien-tu-ga-vit-ngan-ngong_32.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: món ăn ngon mỗi ngày, cách
ướp thịt bò xào