Nguyên
liệu:
- Lòng vịt 1
bộ
- Lạc rang 0,100kg
- Thịt vịt 0,100 kg
- Tiết vịt
0,100 kg
- Nước mắm, hạt tiêu, rau thơm, rau húng
Cách làm:
- Hoà một thìa nước mắm với một thìa nước (đã đun
sôi để nguội) vào bát để sẵn. cắt tiết vịt phía sau gáy, cứa dao sâu vào đúng động
mạch, máu tươi chảy tia mạnh, hứng vào bát đã hoà nước hãm. Khi máu chảy ít và
hơi thâm thì hứng sang bát khác để luộc.
- Lạc rang xát bỏ vỏ lụa, giã nhỏ vừa.
- Lòng luộc chín, thái băm nhỏ, gan thái miếng mỏng.
- Thịt vịt luộc chín, lấy chỗ có xương sụn, băm như
lòng.
- Rau thơm, rau húng nhặt rửa sạch đế ráo nước.
Cho lòng và thịtịđã băm vào đĩa trộn lẫn, dàn đều.
Tiếp đó lấy sáu thìa nước luộc vịt (để nguội) cho vào bát tiết hãm sẵn, dùng
đũa đánh kỹ, rồi rướLtđều tiết lên khắp đĩa nhân, tiết sẽ đông đặc lại. Bầy mấy
miệng gan và rắc lạc rang, rau thơm, rau húng lên trên. Khi ăn, rắc ít hạt
tiêu, ăn kèm rau thơm, rau húng.
Yêu
cầu thành phẩm:
- Tiết màu đỏ tươi, đông đặc không vữa, án bùi,
giòn, mát.
* Ghi chú: Đánh tiết canh, nên cắt tiết phía gáy vịt,
không: cắt ỗ phía cổ họng vi dễ chạm vàọ các hạch cổ có chất nhòn.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/11/cach-lam-mon-ga-quay-va-vit-om-dam-cai.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: các món ăn vặt ngon dễ làm, cach
uop thit bo xao