Nguyên
liệu:
- Lòng bò 0,200kg
- Riềng 0,030kg
- Lá sách bò
0,200kg
- Tỏi 0,010kg
- Thịt bò 0,100kg
- Khế chua 0,200kg
- Mổ nước 0,020kg
- Mắm tôm 0.020kg
- Lạc nhân 0.100kg
- Đường 0,020kg
- Bánh đa nướng 3
cái
- Húng quế 0,020kg
- Giấm, nước mắm, muối, lá hẹ, chanh, ớt tươi.
Cách
làm:
- Chọn khúc ruột non, rửa sạch lớp ngoài, lấy đầu
đũa lộn ngược bên trong ra, cạo hết chất bẩn, rửa kỹ, đem ngâm nưốc vôi trong
15 phút vớt ra, luộc chín (khi luộc cho vào 1 thìa giấm); lấy lòng ra để nguội,
thái nhỏ.
- Lá sách bỏ cạo rửa sạch, ngâm nước vôi trong, vớt
ra cho vào nồi luộc chín (có cho 2 thìa giấm cho trắng và giòn) lấy ra để nguội,
thái mỏng.
- Thịt rửa sạch, để ráo, thái miếng rồi băm nhỏ, ướp
vói tỏi (giã nát), nước mắm, muốĩ, đem xào chín tái, múc để sẵn.
- Lạc rang vàng, xát bỏ vỏ luạ, giã nhỏ.
- Khế rửa sạch, thái dọc mỏng, bóp bớt nước chua. Riềng
cạo vỏ, rửa sạch, thái, giã nhỏ mịn. Húng quế và lá hẹ nhặt rửa sạch, vẩy ráo,
thái nhỏ. Ớt tươi băm nhuyễn.
- Đem tất cả riềng, khế, lạc, rau trộn đều vói thịt,
lòng và lá sách bò, rưới mõ nước, nước mắm, mắm tôm (liệu vừa ăn), đường, ổt và
vắt chanh trộn kỹ. Khi ăn xúc ra đĩa to ăn kèm với bánh đa nướng.
Yêu
cầu thành phẩm:
Lòng và lá sách trắng, luộc chín tới, ăn giòn, không
dai, món trộn hơi chua dịu, bùi, béo, mắm muối vừa ăn.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/11/cac-mon-chon-loc-che-bien-tu-thit-bo.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm món ăn ngon, cách
ướp thịt bò xào