Nguyên
liệu:
- Đậu cô -ve
l,000kg
- Bột đao 0,010kg
- Thịt lợn 0,300kg
- Hành khô 0,020kg
- Mỡ nước 0,050kg
- Rau mùi 0,025kg
- Tỏi, nước mắm, muối
Cách
làm:
- Thịt lợn sạch, thái mỏng to bản, ngang thớ, ướp nước
mắm, bột đao.
- Đậu cô- ve tước bỏ xơ, rửa sạch, bẻ đôi.
- Hành bóc bỏ vỏ, rử sạch thái mỏng. Tỏi bóc vỏ, đập
giập. Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.
Phi hành thơm đổ thịt vào xào săn, nêm vừa mấm muối,
xúc ra bát. Cho thêm mỡ vào chảo, đun nóng già cho đậu vào xào, nêm vừa mắm muối,
cho thêm ít nước, đun to lửa. Khi đậu gần chín, cho thịt vào đảo đều, bắc ra
cho tỏi vào. Xúc ra đĩa, rắc rau mùi lên trên, ăn nóng.
Yêu
cầu thành phẩm:
Đậu cô ve chín tới, thịt lợn chín mềm, nước hơi sánh
và thơm.
*Ghi chú: Đậu cô - ve có thể thái vát để xào.
- Đậu vàng, đậu đũa... xào thịt lợn cũng làm như
trên.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/11/cac-mon-che-bien-tu-ga-vit-ngan-ngong_21.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm món ăn ngon, cách
ướp thịt bò xào