Nguyên
liệu:
- Dứa ương 0,500kg
- Bột đao 0,020kg
- Thịt bò 0,300kg
- Đường 0,0200kg
- Mõ nước 0,050kg
- Rau mùi 0,025kg
- Nước mắm, muối, hạt tiêu, tỏi, hành khô,
Cách
làm:
- Thịt bò lọc bỏ bạc nhạc, bỏ gân, thái miếng mỏng,
to bản ngang thổ, ướp nước mắm, hành, (giã nhỏ) và một ít đường, bột đao.
- Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, rửa sạch, bổ tư, cắt bỏ
lõi, thái ngang miếng mỏng nửa phẩn, cho ít muôi vào xốc đều, vắt nhẹ bỏ bớt nước
chua!
- Phi thơm hành tỏi, cho thịt bò vào xào, đun to lửa,
đảo nhanh tay, khi thịt chín tái, xúc ngay ra đĩa. Cho nốt md vào chảo, trứt dứa
vào xào chín, hoà nốt bột đao với đường vào đảo đều, nêm vừa mắm muối, Khi bột
chín, cho thít bò vào đảo lẫn, xúc ra đĩa, rắc Hạt tiêu, rau mùi lên trên ăn
nóng.
Yêu
cầu thành phẩm:
Thịt bo chín tới, ăn mềm, ngọt không dai; dứa
khônSihũn hất, vị chua vừa an.
*
Ghì chú:
- Chọn dứa ương .để xào, dứa xanh xào chua dứa chín
xàò dễ nhũn nát
- Dưa gang, dưa chuột măng tươi, đậu đũa xào thịt
bò cũng Làm tương tự. Riềng với, măng tươi, măng chua phải -luộc chọ bốt đắng
hoặc chua.
- Rau cải trắng, rau cải xanh... xào thịt bò cũng
tương tự nhưng thay tội bằng gừng, rạu. cần xào thịt chỉ xào chín tại.