Nguyên
liệu:
- Gà mái tơ l,000kg
- Thịt lợn vai 0,150kg.
- Mỡ nước 0,100kg
- Nấm hương
0,010kg.
- Hạt sen 0,010kg
- Hạt tiêu 0,020kg.
- Miến 0,050kg
- Mì chính 0,005kg
- Gạo nếp 0,100kg
- Trứng gà 1 quả.
- Nước mắm, muối, hành củ tươi, 2 miếng dừa, 2 hạt đậu
đen, rau mùi.
Cách
làm:
- Gà làm sạch, lột lây da từ trên cổ xuống, mổ bỏ ruột,
bỏ xương, lọc lấy thịt, thái nhỏ.
- Thịt lợn rửa sạch, rán vàng, thái nhỏ.
- Gạo nếp nấu thành cơm. Miến rán vàng gin. Nấm
hương ngâm nở, rửa sạch cắt bỏ chân, thái chỉ. Hạt sen luộc chín, bóc vỏ, thông
tâm. Rau mùi nhặt rửa sạch để ráo.
- Đập trứng gà, lấy riêng lòng đỏ vào bát, đánh đều.
- Trộn thật đều thịt lợn, thịt gà với cơm nếp, nấm
hương, hạt sen, hành phi, nước mắm, muối (liệu vừa ăn), mì chính, hạt tiêu, nhồi
vào da gà. Buộc ngang con gà ở phần dưới cánh, quấn da cổ thành vòi voi, cắm 2
miếng dừa (vót nhọn) làm ngà, lấy là 2 hạt đậu đen (đã luộc chín) làm mắt; buộc
hai cánh làm tai, đặt gọn vào đĩa to như kiểu voi phục, đem hấp cách thuỷ. Khi
gần chín lấy lông gà sạch phết đều lòng đỏ trứng lên da gà, hấp tiếp cho chín
là được. Lấy rau mùi rửa sạch bày xung quanh, ăn nóng.
Yêu
cầu thành phẩm:
Tạo hình giồng voi phục, da vàng nâu, nhân chín mềm,
vị vừa ăn, thơm mùi hạt tiêu, nấm hương.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/11/cach-lam-mon-tiet-canh-vit-va-vit-ninh.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: các món ăn ngon hàng ngày, thit
bo xao lan