Nguyên
liệu:
-Thịt ba chỉ 0,200 kg
- Vừng 0,050 kg
- Khế chua 0,150 kg
-Tỏi 0,010 kg
- Chuối xanh
0,150 kg
- Riềng 0,010 kg
- Muối, đường, bánh đa nướng.
Cách
làm:
- Thịt cạo rửa sạch, luộc chín, thái miếng mỏng, rồi
thái nhỏ lại.
- Khế rửa sạch, thái lát mỏng theo chiều dài, vắt hết
nưốc chua. Chuối xanh tước vỏ, thái lát dài rồi lại thái thật nhỏ, ngâm muối
ngâm muối một lúc, lấy ra bóp với miếng khế cho chuối trắng và hết chát, rửa lại
nước lạnh thật kỹ, vắt ráo.
- Vừng chà sạch vỏ, rang chín, giã nhỏ.
- Riềng, tỏi làm sạch đem giã nhuyễn.
-Trộn đều thịt với các thứ, nêm ít đường muối, (liệu
vừa ăn) múc ra đĩa to, dọn ăn kèm vôi bánh đa nướng.
Yêu
cầu thành phẩm:
Thịt thái nhỏ đều, chín tới, món ăn vị hơi chua, bùi
béo, thơm mùi riềng tỏi.
Xem thêm tại: