Nguyên
liệu:
- Gà trông thiết 3,000kg
- Đường kính 0,010kg.
- Mỡ phần 0,300kg
- Hàn the 0,001kg.
- Nước mắm ngon 0,005lít
- Mỡ nước, lá chuối tươi.
Cách
làm:
- Dùng gà trống thiến hay gà mái to (giã chả mối
dôi), cắtitiết xong vặt lông sông (vì nhúng nước sôi, vặt lông chầ sẽ vừa,
không được giòn) Vặt lông xong thì mổ, lột da, lấy toàn thịt nạc cho vào cối đá
sạch giã thật lực như giã giò lụa.
- Mổ phần băm nhỏ, cho vào cối thịt cùng nưổc mắm
ngon, hàn the (tán nhỏ), đường, dùng chày thúc đều.
- Dàn mỏng thịt đã giã lên lá chuôi sạch đã bôi mỡ
(chiều dày chừng lcm) đem hấp qua cho vừa chín. Lấy chả ra cho vào chảo mỡ (đã
đun nóng già) rán vàng đều cả hai mặt, vớt ra, để nguội, thái thành miếng hình
quả trám vừa ări, khi xếp lên đĩa bày thành hình ngôi sao.
Yêu
cầu thành phẩm:
Chả màu vàng nâu, bề mặt và nhốt cắt mịn thơm, ăn
giòn, ngon ngọt đậm, không nát, không bã.
*
Ghi chú: 3kg gà hơi, lọc lây toàn thịt nạc được khoảng lkg hoặc hơn một ít.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/11/cach-lam-mon-thit-lon-thau-thit-nau-ong.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: các món ăn vặt ngon dễ làm, cach
uop thit bo xao