Nguyên
liệu:
- Gân bò 0,500kg
- Su hào 0,100kg
- Thịt bò nạc 0,150kg
- Cà rốt 0,050kg
- Thịt dọi lợn 0,150kg
- Mõ nưốc 0,030kg
- Tôm tươi 0,150kg
- Hành củ 0,010kg
- Nấm hương 0,050kg
- Tỏi khô 0,010kg
- Trứng vịt 1 quả
- Gừng tươi 0,020kg
- Nước mắm, muối, hạt tiêu, đu đủ xanh, bột mì, rau
ngổ, nước dùng ngọt.
Cách
làm:
- Gân bò rửa sạch cho vào hồi cùng với đu đủ xanh
(đã làm sạch, cắt miếng), để ngập nước, hầm kỹ: Khi thấy gân bò chín mềm, vớt
ra ngâm vào nước có hoà ít bột mì cho trắng (khoảng 1 giờ), lấy ra tửa sạch bốt,
cắt khúc chừng 3cm, xong lại Hngâm vào nước cỗ pha gừng.
- Thịt gà, thịt lợn rửa sạch, thái lát mỏng, ướp nước
mắm, muối, hành (băm nhỏ), hạt tiêu.
- Tôm bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, bỏ vào cối giã nhuyễn,
cho hành, tỏi khô (băm nhỏ) vào thúc đều, nêm vừa mắm muối, hạt tiêu.
- Nấm ngâm, rửa sạch, cắt bỏ chân, đem đắp tôm vào rồi
hấp chín lấy ra.
- Trứng vịt đem tráng mỏng, thái chỉ.
- Su hào, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng
hình chữ nhật.
- Cho mỡ vào chảo đun nóng già, phi thơm hành tỏi,
cho thịt gà, thịt lợn vào đảo đều, tiếp đó cho su hào, cà rốt vào đảo lẫn, nêm
mắm, muối. Xong đổ nước dùng ngọt vào cho ngập cái, đun sôi, cho tiếp gân bò
vào nấu, nếu thấy có váng, bọt nổi lên, hớt sạch để nước khỏi đục. Khi thịt
chín cho nấm vào, nêm lại mắm muối vừa ăn là được. Bắc ra, múc vào bát, rắc trứng
tráng, rau ngổ, hạt tiêu lên trên, ăn nóng.
Yêu
cầu thành phẩm:
Các thứ trong món ăn chín mềm, không nát, nước còn
xăm xắp, trong không vẩn đục, vị vừa ăn.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm món ăn ngon, cách
ướp thịt bò xào