Nguyên
liệu:
- Chim ngói3 con
- Hạt tiêu
0,002 kg
- Mỡ phần
0,100 kg
- Đường
0,015 kg
-Tỏi
0,010 kg
- Hành khô
0,030 kg
- Nước mắm, muối, giấm ớt, xà lách, rau thơm.
Cách
làm:
- Chim làm sạch, lạng lấy thịt, thái thành miếng mỏng,
ướp nưốc mắm, muối, hạt tiêu, đường, hành, để 15 phút cho ngấm.
- Mỡ phần rửa sạch, thái miếng mỏng to bản bằng miếng
thịt chim, ướp ít nước mắm, muối.
- Rau thơm, xà lách nhặt rửa sạch, để ráo.
- Dùng cặp tre tươi chẻ (hoặc vỉ lưới thép) xếp kèm
mỗi miếng thịt chim, 1 miếng mỡ phần, cặp chặt đem nướng trên than hồng.
- Khi nưống quạt và lật trỏ đểu tay cho chả vàng xém
là được. Gỡ chả xếp vào đĩa, ăn kèm với rau xà lách, rau thơm, chấm nước mắm
pha đường, giấm, ớt, tỏi.
Yêu
cầu thành phẩm:
Chả nướng chín đều, vị béo, hương thơm đặc trưng,
nưóc chấm không mặn gắt, pha các vị hài hoà.
*
Ghi chú: Dùng chim xanh, chim bồ câu... nướng chả cũng làm
tương tự.
- Chả chim còn có thể làm theo cách băm thịt nhuyễn,
mỡ thái chỉ, ướp vừa nước mắm, muối, đưòng, tỏi, hạt tiêu rồi viên thành từng
viên tròn dẹt đem nướng chín vàng.
Đọc thêm tại:
Đọc thêm tại:
- http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/12/chim-ham-hat-sen.html
- http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/
- http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2015/01/thit-bo-xao-lan-thom-ngay-ngon-tuyet.html