Nguyên liệu:
- Thỏ (1 con)2,000 kg
- Cà chua 0,500 kg
- Khoai tây 1,000 kg
- Hành khô 0,050 kg
- Mỡ nước 0,200 kg
- Hành hoa 0,100 kg
- Đường 0,030 kg
- Giấm 0,050 lít
- Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
Cách làm:
-Thỏ giết mổ làm sạch, chặt miếng bằng nửa bao diêm, đem tẩm ướp giấm để 15 - 20 phút. Sau đó cho nước mắm, muối, đường, mì chính, hạt tiêu ưốp tiếp 15 - 20 phút nữa.
- Khoai tây gọt vỏ, thái khoanh dày 0,5 cm, rửa sạch. Cà chua rửa sạch, cắt đôi, vắt bỏ hạt, thải Kniếng. Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Cho mỡ vào chảo đun nóng già, bỏ khoai tây »ào rán vàng, gắp ra đĩa để riêng. Mỡ còn lại trong Ễhảo, bỏ hành củ vào phỉ thơm, cho thịt thô vào xào chín săn, trút cà chua vào xào cùng, đậy vung pm 10-15 phút, cà chua chín kỹ, nêm thêm nước knắm, đảo đều rồi chế nước sôi ngập thịt hầm nửa giờ, sau đó cho khoai tây vào nấu tiếp. Khi khoai tây chín mềm, nêm mì chính, mắm muối vừa ăn, rắc hành hoa vào đảo qua, bắc ra. Múc thịt và khoai vào bát to, rắc hạt tiêu, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Thịt chín nhừ, róc xương, khoai chín mềm, nước hơi sánh, có màu hồng của cà chua, vị vừa ăn.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: các món ăn ngon hàng ngày, thit
bo xao lan