Nguyên liệu:
- Măng tươi 0,200kg
- Mỡ nước, Sườn
lợn, Hành hoa 0,020kg
- Nước mắm, muối ớt 0,200kg
Cách
làm:
- Măng tươi bóc bỏ vỏ, thái miếng mỏng, đem luộc, rửa
lại hước lạnh để ráo. Sườn lợn rửa sạch, rọc 2 dẻ một, chặt miếng bằng nửa bao
diêm.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, củ thái miếng, dọc cắt
khúc để riêng. Cho mỡ vào chảo, phi thơm hành củ, cho măng và sườn vào đảo đều,
nêm muôi mầm vừa ăn. Cho nước vào đun vừa lửa, sôi âm ỉ cho măng và sườn chín mềm
(thịt róc xương). Bắc nồi ra cho dọc hành hoa vào, múc ra bát to ăn nóng.
Yêu
cầu thành phẩm:
Sườn và măng chín mềm, nước xăm xắp,thơm ngọt.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/11/che-bien-mon-cac-mon-che-bien-tu-thit_4.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm các món ăn ngon, cach
uop thit bo xao