Nguyên
liệu:
- Gà tơ 0,700kg
- Mỡ nước 0,030kg.
- Thịt lợn vai
0,200kg
- Rượu trắng 0,010lit
- Măng tươi
0,100kg
- Nấm hương
0,050kg.
- Củ đậu 0,100kg
- Hành củ
- Hạt sen
0,100kg
- Lạc hột 0,100kg
- Gừng 0,020kg
- Nước mắm, muối, hạt tiêu, múi tàu
Cách làm:
- Gà cắt tiết, làm lông, xát muối khắp lượt da rửa kỹ; mổ rạch từ xương ức xuốhg bụng moi lấy lòng để riêng.
- Dùng sông dao dần nhẹ những đoạn xương ống đùi, dần gẫy xương sống và xương ức, nhưng phải giữ cho khỏi rách da gà, lấy mũi dao nhọn lách vào trong, rạch thịt gỡ lấy xương và gõ cả thịt ra, còn lại là bộ da gà. Rắc rượu và gừng giã xoa tẩm khắp lượt ngoài và trong da gà.
- Thịt gà, thịt lợn thái mỏng, băm nhỏ cùng vối gan, tim gà, ưốp nưdc mắm, muối, hạt tiêu, hành vừa đậm.
- Hạt sen, lạc hột ngâm nưóc ấm 1 giờ, đem bóc vỏ luộc chín bở.
- Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, còn là hành thái nhỏ
- Măng thái mỏng luộc cho hết đắng.
- Củ đậu bóc vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
- Nấm hương ngâm nước nóng ấm cho nỏ, rửa sạch, thái chỉ. Đem trộn tất cả với thịt, nhồi chặt vào trong da gà. Làm xong lấy kim khâu kín chỗ mổ rạch ỏ bụng, - -- Xếp gà vào ngăn cặp lồng nhôm to, rưối mõ nóng đã phi hành, hấp cách thuỷ 2 giờ cho chính nhừ.
- Gắp gà ra bày vào đĩa sâu, rắc ít hạt tiêu và mùi tàu thái nhỏ rồi rưối nước thịt gà tần lên. Khi ăn cắt khoanh.
Yêu cầu thành phẩm:
Món hấp vừa chín tối, thịt mềm ngon, không bã.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/11/cach-lam-mon-ga-nuong-tam-dua-va-ga-rut.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm món ăn ngon, cách
ướp thịt bò xào