Nguyên
liệu:
- Gà mái tơ l,000kg
- Hành khô 0,050kg.
- Bì lợn 0,200kg
- Nước mắm 0,0301ít.
- Mỡ nước 0,050kg
- Muối, mì chính, hạt tiêu.
Cách
làm:
- Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp nước mắm,
muôi, hạt tiêu để 15 - 20 phút.
- Bì lợn cạo rửa sạch, thái miếng 1x 4cm.
- Hành bóc vỏ, đập giập.
- Cho mỡ vào chảo đun nóng già, cho hành vào phi
thơm, bỏ thịt gà vào rán vàng, chế nước sôi xăm xắp, cho bì lợn vào đun cùng;
rút nhỏ lửa cho sôi âm ỉ. Khi thịt gà và bì chín nhừ, nêm mì chính, mắm muối
(chỉ cho nhạt, cho mặn sẽ không đổng) đunthêm vài phút là được. Vớt thịt gà ra,
rút bỏ xương, xếp vào bát to sâu lòng. Lọc lấy nước nấu gà (bỏ bì), đổ vào bát
cho ngập thịt gà, để cho đông chắc (nếu mùa nóng, để nguội, bỏ tủ lạnh). Khi ăn
úp bát gà sang đĩa to, thái miếng vừa ăn.
Yêu
cầu thành phẩm:
Nước thịt đông chắc, trong suốt, màu thịt hơi hồng,
chín mềm, thơm, ngon, ngọt đậm.
Đọc thêm tại:
Đọc thêm tại:
- http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/11/cac-mon-che-bien-tu-ga-vit-ngan-ngong_19.html
- http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/
- http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2015/01/thit-bo-xao-lan-thom-ngay-ngon-tuyet.html