Nguyên liệu:
- Gà mái béo l,500kg
- Hành khô 0,050kg.
- Mỡ nước 0,300kg
- Tỏi khô 0,050kg.
- Mạch nha 0,030kg
- Hạt tiêu 0,030kg.
- Muối, húng lìu, hành, kiệu muối chua.
Cách làm:
- Gà làm sạch, mổ moi, móc bỏ ruột và 2 lá phổi, rửa
sạch, để ráo.
- Hành, tỏi, bóc vỏ, đập giập; lấy 1/2 đem băm nhỏ
trộn với muối, hạt tiêu, húng lìu, ướp vào trong bụng gà.
- Nha hoà với chén nước sôi, xoa đều lên da gà để 15
phút cho dâ se lại.
- Cho mỡ vào chảo đun nóng già, bỏ hánh, tỏi vào phi
thơm, vớt ra. Cho gà vào quay, lật trỏ đều, khi gà vàng, đậy vung đun nhỏ lửa,
thỉnh thoảng múc nước mỡ tựối lên mình gà. Lúc gà vàng đều lấy que nhọn xiên
vào đùi gà thấy không có nước đỏ chảy ra là được, trút hành tỏi vào lại, để
thêm 2-3 phút vớt gà ra để nguội. - Chặt miếng vuông vừa ăn, bầy vào đĩa (quay
mặt da lên trên), rưới nước gà quay vào hành tỏi lên, ăn kèm với hành, kiệu
muôi chua.
Yêu cầu thành phẩm:
Gà chín mềm, da bóng, vàng nâu, vị béo, ngon ngọt đậm,
thơm mùi húng lìu.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: món ăn ngon mỗi ngày, cách
ướp thịt bò xào