Nguyên
liệu:
- Chân giò l,000kg
- Nghệ 0,020kg
- Riềng 0,050kg
- Hành củ 0,050
kg
- Mẻ
- Mắm tôm 0,020kg
- Rau ngổ, nước mắm, muối.
Cách
làm:
- Riềng cạo rửa sạch giã nhỏ, Nghệ rửa sạch giã nát,
cho ít nước sôi vào nhào kĩ, vắt lấy nước. Hành nhặt rửa sạch, củ thái mỏng, dọc
thái khúc 2cm. Rau ngổ nhặt rửa sạch, vẩy ráo.
- Mẻ, mắm tôm nghiền nát lọc lấy nước, bỏ bã.
- Chân giò thui vàng, cạo rửa sạch chặt miếng to bằng
nửa bao diêm, ướp mẻ, mắm tôm, nước nghệ riềng, hành củ, muối, nước mắm, bóp kĩ
đế ngâm khoảng 30- 40 phút.
- Bắc nồi chân giò đã tẩm ưốp lên bếp, đậy vung, đun
nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều. Khi thịt săn, ngấm mắm muối cho nước sôi xăm xắp,
đậy vung, đun nhỏ lửa để sôi âm ỉ khoảng 2 giờ, khi thịt chín mềm nưổc còn sền
sệt, nêm lại mắm muối vừa ăn, rắc dọc hành, bắc nồi xuống múc ra bát ăn nóng
kèm với rau ngổ.
Yêu
cầu thành phẩm:
Chân giò chín mềm vị ngon ngọt đậm đà, thơm mùi riềng
mẻ nước sánh, có màu vàng nghệ.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2015/01/su-hao-xao-thit-lon-ngon-tuyet-cu-meo.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: các món ăn ngon hàng ngày, thit
bo xao lan