Nguyên liệu:
- Thịt gà l,000kg
- Mỡ nước 0,030kg
- Cà rốt 0,030kg
- Đường 0,200kg
- Hành hoa 0,015kg
- Giấm 0,050kg
- Cà chua 0,100kg
-Hạt tiêu 0,030 lít
- Tỏi khô 0,020kg
- Hành khô 0,050kg.
- Dạ dày lợn 0,200kg
- Rượu trắng 0,1001ít.
- Nước mắm, muối, mùi tàu
Cách làm:
- Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, giã nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, cắt ngang quả, vắt bỏ hạt, thái mỏng.
- Thịt gà làm sạch, chặt thành từng miếng, đều đặn bằng 1/2 bao diêm, ướp vối mắm, tỏi, đường 15 phút.
- Mực nướng chín thơm, lấy cán dao đập mềm xé nhỏ, đểu.
- Dạ dày lợn bóp muôi, rửa sạch, ngâm giấm 15 phút rửa kỹ đem nhúng nước sôi cho chín tái, thái miếng bằng 2 đốt ngón tay ướp mắm, muối để riêng.
- Mỡ đun nóng già, phi thơm hành, tỏi, bỏ thịt vào xào săn, chế rượu vào đảo đều 10 phút. Cho cà chua vào om với thịt, nếm vừa ăn, bỏ mực vào chế thêm một bát nước sôi, om nhỏ lửa 30 phút, cho tiếp dạ dàylợn và cà rốt vào, om tiếp đến chín mềm, bắc ra. Múc ra bát, rắc rau mùi và dọc hành hoa chẻ mỏng lên trên, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Thịt chín mềm, nưóc xăm xắp nổi màu hồng cà chua, thơm ngon ngọt, muối vừa ăn.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2015/01/au-phu-nhoi-thit-om-ca-chua-cuc-ngon.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm món ăn ngon, cách
ướp thịt bò xào