- Lòng gà 1 bộ
- Rau mùi 0,020kg
- Thịt ba chỉ 0,100 kg
- Hành hoa 0,050kg
- Miến 0,300kg
- Hạt tiêu 0,002kg.
- Mỡ 0,070kg
- Hành khô 0,030kg
- Mộc nhĩ 0,010kg
- Mắm, muối, mì chính.
Cách làm:
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.
- Lòng gà làm sạch, để ráo. Tim gan thái miếng mỏng ruột cắt khúc bằng đốt ngón tay (2 - 3cm), mề chia hoa, thái miếng. Tiết lục chín thái dày. Cho tất cả vào bát sâu, ướp nước mắm, hành hạt tiêu 30 phút.
- Thịt ba chỉ chần qua nước sôi, thái chỉ.
- Miến ngâm nước nóng, vớt ra, cắt ngắn khoảng 12-15 cm.
- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái chi.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc ngăn. Rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch, đế ráo.
- Bắc chảo lên bếp, đun mỡ cho nóng già, cho hành củ vào phi thơm, cho lòng gà vào xào chín xúc ra đĩa. Cho thêm mở rồi đổ miến vào xào, cho thêm mắm muôi vừa ăn và một chút nước dùng, đun to lửa, đảo nhanh tay. Khi miến chín săn cho lòng, mộc nhĩ, hành hoa, mì chính vào đảo đều. Xúc ra đĩa, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Miến sào săn, chín mềm, không nát. Lòng gà vừa chín tới, món ăn đậm đà gia vị.Đọc thêm tại: