Nguyên liệu:
- Thít thăn bò 0,300kg
- Tỏi khô 0,010kg
- Mõ nước 0,050kg
- Hành tươi 0,030kg
- Đường 0,020kg
- Hạt tiêu 0,002kg
- Nước mắm, muối, rau thơm, rau mùi, xà lách
Cách làm
- Hành nhặt rửa sạch, cắt khúc 6-7 cm, củ chẻ mỏng. Tỏi bóc vỏ, đập giập, giã nhỏ. Rau thơm, rau mùi, xà lách nhặt rửa sạch, để ráo.
- Thịt nạc thăn (hay thịt mông) rửa sạch, lọc bỏ xơ, màng dài, thái thịt thành từng miếng mỏng to bản như lòng bàn tay. Dùng sống dao dần nhẹ cho giập các thố thịt, rồi lật bản dao đập mạnh vào miếng thịt để miếng thịt dẹt mỏng, mịn, xát ít muối, tỏi, hạt tiêu vào từng miếng thịt, ướp 15 phút rồi rưối lên ít nưốc mắm có hoà đưòng.
- Dùng chảo sạch, cho 1 thìa mỡ vào tráng chảo đun nóng già, gắp thịt bỏ vào. Dàn đều, áp cho miếng thịt xát lòng chảo, đun đều lửa, thịt sẽ xèo và vàng nhanh, xém cạnh, gắp trỏ nhanh mặt trên xuống áp chảo để thịt chín vàng đều là được. Gắp miếng thịt ra, rắc thêm ít hạt tiêu và bày hành chẻ lên trên.
- Làm xong từng miếng thịt, lại tráng thìa mỡ khá vào chảo, tiếp tục làm mẻ áp chảo khác như trên. Khi ăn chấm muối tinh, hạt tiêu hoặc nưốc mắm pha đường, giấm ớt, tỏi, ăn kèm vối các thứ rau.
Yêu cầu thành phẩm:
Thịt bò ngấm đậm gia vị, chín tái, ăn mềm, không giai, không khô xác.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: món ăn ngon mỗi ngày, cách
ướp thịt bò xào