Nguyên liệu:
- Thịt gà l,500kg
- Tỏi khô 0,020kg.
- Sả 0,050kg
- Hạt tiêu 0,002kg
- Đưòng 0,020kg
- Nước mắm 0,0201ít.
- Hành khô 0,020kg
- Muối 0,005kg.
Cách làm:
- Sả rửa sạch cắt khúc ngắn.
- Đường lấy một nửa thắng nước hàng.
- Hành, tỏi, bóc vỏ, đập giập băm nhỏ.
- Thịt gà làm sạch, chặt miếng to bằng bao diêm, ướp mắm, muối, hành, tỏi để ngấm.
- Lót sả xuống đáy nồi, xếp thịt lên trên, cho thêm nước hàng, mắm, muôi, đường đun sôi. Chế nước sôi cho ngập thịt đun như lửa đến khi cạn nước, thịt chín mềm là được.
- Lúc ăn bỏ sả, gắp thịt bày lên đĩa rắc hạt tiêu lên trên, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Thịt chín mềm, khô, màu cánh gián, mùi thơm, vị đậm ngọt.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2015/01/boi-bo-cho-ca-nha-voi-ga-ham-hat-sen.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: các món ăn ngon hàng ngày, thit
bo xao lan