Nguyên liệu:
- Nấm hương 0,005kg
- Hành củ 0,020kg
- Giò lụa sống 0,300kg
- Su hào 0,200kg
- Xương lợn 0,500kg
- Cà rốt 0,1kg
- Thịt gả 0,200kg
- Đậu Hà Lan 0,50kg
- Tôm he 0,050kg
- Rau mùi , 0,030kg
- Nước mắm, muối, mì chính.
Cách làm:
- Nấm chon loại tai trọn, ngâm nồ, rửa sạch, cắt bỏ chân, đắp giò sống vào cấc tai nấm đem hấp chín.
- Thịt gà luộc qua, gỡ bỏ xương, thịt đem thái miếng mỏng vuông 2x2cm.
- Tôm he làm sạch, bóc vỏ, chẻ tư.
- Đậu Hà Lan tưốc xơ, rửa sạch, bẻ đôi. Sù hào, Ịcà rô' gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng. Hành củ bóc vỏ, đập giập. Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.
- Xương lợn rửa sạch, chặt miếng vừa, cho vào nồi nước cùng với xương gà, vỏ tôm đem đun kỹ hót bọt, lọc lấy nước trong làm nước dùng.
- Đun sôi nước dùng, lần lượt cho tôm he vào trước đun mềm, bỏ thịt gà, su hào, cà rốt, đậu Hà Lan vào; khi rau củ gần chín nêm mắm muối vừa ăn, cho ít mì chính, bắc ra. Múc cái chia đều vào các bát nhỏ (bát ăn cơm); trên mặt bày úp các tai nấm đắp giò, múc nước dùng đổ ngập. Bầy thêm mấy miếng cà rốt, đậu Hà Lan cho đẹp, giữa bát điểm mấy lá rau mùi, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Nấm đắp giò gọn không nát vỡ, giò chín giòn, rau cải chín tới, nhiều màu sắc đẹp, nước dùng trong vị ngọt đậm, thơm mùi nấm hương.
* Ghi chú: Giò lụa sống có thể mua sẵn, hoặc dùng thịt lợn nạc giã như cách làm ở món giò lụa.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm món ăn ngon, cách
ướp thịt bò xào