Nguyên liệu:
- Gà trống thiến 3,000kg
- Đưòng kính 0,010kg.
- Mỡ phần 0,300kg
- Hàn the 0,0005kg.
- Nước mắm ngon 0,1501ít.
- Lá chuối tươi, lạt buộc.
Cách làm:
- Lá chuối tươi hơ lửa cho mềm, lau sạch.
- Gà vặt lông, lột da, giã nhuyễn... như làm chả phượng. Bộ da gà vừa lột, rửa sạch, trải rộng lên lá chuối, cho thịt gà vừa giã vào giữa bộ da, cuốn tròn lại thành hình cái giò, ngoài cùng gói 3-4 lần lá chuối và dừng lạt mềm quấn buộc chặt. Đun nồi nước sôi, cho giò gà vào luộc khoảng 1 giờ là được, lấy ra để nguội thái miếng vừa ăn, bày lên đĩa.
Yêu cầu thành phẩm:
Giò chín tối, nhát cắt mịn, ăn giòn không nát, không bã thơm ngon đậm.
Đọc thêm tại:
Đọc thêm tại: