Nguyên liệu:
- Thịt gà 0,500kg
- Nghệ 0,020kg.
- Mỡ nưóc 0,030kg
- Tỏi khô 0,030kg.
- Đường 0,020kg
- Hành củ tươi 0,050kg.
- Rượu trắng 0,0201ít
- Hạt tiêu 0,002kg.
- Nước mắm, muối, tương ớt, lá chanh.
Cách làm:
- Hành nhặt rửa sạch, củ chẻ mỏng. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, giã giập. Nghệ cạo vỏ, rửa sạch, giã nhỏ vắt lấy nưốc màu. Lá chanh rửa sạch để ráo.
- Gà làm sạch, lạng lấy thịt, thái mỏng bằng 2 đốt ngón tay, lấy sống dao dần nhẹ cho giập thớ thịt, cho rượu vào ướp 5 phút. Ướp tiếp với nước mắm, muối, đường, tỏi trong 10 phút. Sau đó tẩm nước nghệ vào thịt; lấy lá chanh gói tròn từng miếng thịt như t êm trầu.
- Cho thịt gà vào cặp nưống trên than hồng cho lá chanh chín xém, thit phố trong chín thơm. Lấy thịt ra bày vào đĩa, ăn với hành củ chẻ mỏng. Khi ăn chấm tương ốt pha nước mắm, đưòng, giấm.
Yêu cầu thành phẩm:
Thịt chín đều, ngấm kỹ gia vị, thơm mùi lá chanh. Nưổc chấm không mặn gắt, pha các vị chua, cay, mặn, ngọt hài hoà.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2015/01/chan-gio-quay-gion-bi-gion-gion-thom-nuc.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: các món ăn vặt ngon dễ làm, cach
uop thit bo xao