Nguyên liệu:
- Thịt bò thăn 0,500kg
- Hành củ 0,050kg
- Mỡ nước 0,050kg
- Tỏi khô 0,030kg
- Hạt tiêu 0,003kg
- Rau xà lách 0,200kg
- Nưốc mắm, muối, đường, giấm.
Cách làm:
- Thịt loại bỏ bạc nhạc, rửa sạch, cắt miếng vuông mỗi chiều 2-3 cm, ưốp nưốc mắm, hạt tiêu, tỏi (băm nhỏ), muối, đường và ít mỡ nưóc.
- Hành củ bóc vỏ, thái lát dày, ngâm vào giấm, đường hạt tiêu. Rau xà lách nhặt rửa sạch, để ráo, bầy ra đĩa, mua hành múc hành ngâm giấm rưới lên rau.
- Khi ăn, bắc chảo mõ lên bếp đun thật nóng, cho tỏi (đã băm nhỏ) vào phi thơm, cho thêm ít đường, bỏ ít thịt vào đảo đều tay, thịt vừa tái nhắc chảo xuống, trút thịt lên đĩa rau xà lách. Tiếp tục xào lược khác, ăn nóng chấm vối muối, hạt tiêu.
Yêu cẩu thành phẩm:
Thịt xào vàng cạnh, còn tái không chín quá, ăn mềm, không dai, không khô, vị ngon đậm đà, dậy mùi thơm của thịt.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: các món ăn vặt ngon dễ làm, cach
uop thit bo xao