Nguyên liệu:
- Thịt lợn lạc 0,500 kg
- Mì chính 0,004 kg
- Bì lợn 1,000 kg
- Nước mắm, muôi, hạt tiêu.
Cách làm:
- Bì lợn cạo rửa sạch, lấy 150g thái nhỏ. Số còn lại thái miếng 1,5 x 3 cm
- Thịt nạc rửa sạch, lọc hết bạc nhạc, thái mỏng, cho vào cối giã nhỏ nhuyễn. Sau đó trộn đều với số bì lợn đã thái nhỏ, nêm ít mì chính, nước mắm, vẽ thành từng viên mọc to bằng quả mận.
- Đun sôi nưốc thả các viên mọc vào luộc chín; khi thấy bì trong thì vớt ra, xếp mỗi bát 4-6 viên. Số bì thái miếng bỏ vào nước dùng ninh kỹ 1 giờ, vớt bì ra, nêm muối, nước mắm, mì chính vào nước dùng cho vừa ăn, chò sôi lại, múc nưóc vào từng bát cho ngập vào viên mọc, để qua đêm (mùa lạnh mọc sẽ đông chắc. Khi ăn lấy dao khoét xung quanh bát cho mọc đông long ra, úp lên đĩa, rắc ít hạt tiêu, dùng thìa xắn ra ăn.
Yêu cầu thành phẩm:
Viên mọc đểu nhau, không vỡ nát chín mềm, ăn ngon, không bã; nưóc mọc trong, đông chắc, không vữa, vị ngọt mát, mắm muối vừa ăn.
* Ghi chú:
Các tỉnh phía nam nóng nhiều thì nên để bát mọc vào tủ lạnh cho đông lại.
- Nước mắm, muôi, hạt tiêu, mì chính.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: các món ăn ngon hàng ngày, thit
bo xao lan