- Vịt béo (1 con) l,500kg
- Hạt tiêu 0,005kg.
- Mỡ nước 0,200kg
- Bột đao 0,030kg
- Dầu vừng
- Gừng 0,010kg
- Hạt điều đỏ 0,020kg.
-Tỏi 0,030kg
- Dừa xiêm 1 quả
- Hành củ 0,030kg
- Rượu trắng 0,0301ít
- Cà chua 0,100kg
Cách làm:
- Vịt làm sạch, để ráo. Lấy nước rượu gừng xoa khắp mình vịt để 15 phút, sau đó chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn. Đem thịt vịt ướp vối hành, tỏi (băm nhỏ), hạt tiêu, muối, đường (1 thìa cà phê), mì chính, dầu vừng để 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Dừa bở lấy nước. Cà chua, ớt rửa sạch, tỉa hoa. Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.
- Cho 50 - 60ml mỡ vào chảo đun nóng già, bỏ hạt điều đỏ vào đun tiếp 5 phút bắc ra, gạn lấy nước màu đỏ, bỏ bã.
- Cho mỡ vào chảo đun nóng già, phi thơm hành, tỏi, bỏ thịt vịt vào rán, khi thấy săn đều là được, bắc ra.
- Trút nước dừa vào xoong, cho thêm xì dầu, giấm (30- 40ml) bắc lên bếp đun sôi; bỏ thịt đã rán vào, đun tiếp đến khi thịt vịt hơi mềm cho hành, tỏi (để nguyên củ đã phi mỡ cho thơm), hạt tiêu sọ, nước màu hạt điều vào. Tiếp tục đun cho thịt thật mềm, cho bột đao (hoà vào ít nước), nêm mắm muối vị hơi chua chua ngòn ngọt, nước sánh là được.
- Khi ăn múc thịt vịt ra đĩa, cà chua, ót tỉa hoa để vào giữa, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Thịt vịt chín mềm, nước sốt sánh màu hồng đẹp, vị béo hơi ngọt, chua dịu.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: món ăn ngon mỗi ngày, cách
ướp thịt bò xào