Nguyên liệu:
- Thịt lợn 1,000 kg
- Bì lợn 0,200 kg
- Nước mắm, muối, hạt tiêu.
Cách làm:
- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn, ướp với ít nước mắm, muối hạt tiêu để ngâm.
- Bì lợn cạo rửa sạch, thái miếng nhỏ bằng đầu đũa, dài 2 - 3cm.
- Cho bì vào 1,5 lít nước lạnh đun sôi, cho tiếp thịt vào đun lẫn. Khi sôi hớt sạch bọt, kéo nồi ra cạnh bếp để sôi âm ỉ 30 phút. Nêm ít mắm, muối (cho hơi nhạt), khi thịt, bì chín mềm, nước còn xăm xắp, bắc ra để nguội cho đông đặc: Ăn nguội chấm nước mắm, hạt tiêu kèm với hành, kiệu muối chua.
Yêu cầu thành phẩm:
-Thịt và bì chín mềm, không nát, sản phẩm (cả cái lẫn nưốc) có độ đông chắc, vị ngọt, hơi nhạt muối.
* Ghi chú:
- Món này thường làm vào mùa lạnh để cho đông. Nêu trời nồm món nấu bị vừa phải đun sôi rồi mới ăn hoặc để đông lại.
- Không nên nấu mặn quá vì sẽ khó đông.
Đọc thêm tại:
Đọc thêm tại:
- http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2015/01/moc-ong-giup-thay-oi-khau-vi.html
- http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/
- http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2015/01/thit-bo-xao-lan-thom-ngay-ngon-tuyet.html