Nguyên liệu:
- Ếch 0,500kg
- Tỏi khô 0,010kg
- Mỡ chài 0.100kg
- Đường kính 0,020kg
- Thịt lợn vai. 0,200kg
- Hành tươi 0,050kg
- Mõ nước 0,100kg
- Nướầmắm 0,0501ĩt
- Trứng gà 2 quả.
- Muối, hạt tiêu, mì chính, giấm, ốt, thìa là, rau muống chẻ
Cách làm:
- Ếch làm sạch, lột da, mổ bỏ ruột, băm nhỏ.
- Thịt lợn rửa sạch, thái nhỏ, băm cùng với thịt ếch. Cho tỏi khô (đập giập) rắc muối, hạt tiêu vào và giã cả 2 thứ thịt cho nhuyễn min rồi đắp trứng gà vào, rắe ít đường, rứối nừổc mắm, dùng chày thúẹlcho các thứ mịn mượt, cho hành tươi, thìa là (đã thái hộ) vào trộn đều.
- Mỡ chài rửa sạch cắt miếng chừng 5cm. Múc hỗn hợp thịt cho vào giữa gói gọn lại.
- Cho mỡ vào chảo đun nóng già, bỏ các gói thịt ếch vào rán chín vàng, gắp bày vàó đĩa. An nóng chấm nưốc mắm pha đường, giấm, mì chính và rau muống chẻ trộn giấm tỏi.
Yêu cầu thành phẩm:
Các viên chả đều nhau, gói kín không võ, rán vàng không cháy, ăn béo không khô xác.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2015/01/su-hao-xao-thit-lon-ngon-ngot.html
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2015/01/su-hao-xao-thit-lon-ngon-ngot.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: các món ăn vặt ngon dễ làm, cach
uop thit bo xao