Nguyên liệu:
- Cá quả l,000kg
- Mỡ nước 0,030kg
- Rau cần 0,500kg
- Mẻ 0,010kg
- Rau cải cúc 0,050kg
- Thìa là 0,020kg
- Cà chua 0,200kg
- Hành củ tươi 0,030kg
- Nước mắm, muôi, hạt tiêu.
Cách làm:
- Hành củ tươi nhặt rửa sạch, lấy một ít củ thái nhỏ để riêng, còn lại để cả dọc.
- Cá quả làm sạch, để ráo, ướp muối, hạt tiêu cho ngấm rồi rán qua.
- Mẻ nghiền kỹ, lọc lấy nước.
- Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, tháỉ miếng. Rau cần, cải cúc, thìa là cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc.
- Phi thơm hành củ, trút cà chua vào đảo đều, cho cá vào nêm vừa mắm muối, cho nước me, thêm ít nước, đậy vung, đun sôi. Khi cá chín, cho rau cần cải cúc, thìa là và số hành để cả dọc vào đun sôi đều bắc ra.
- Vớt cần, cải cúc, thìa là bày vào đĩa sâu lòng, gắp cá đặt nằm lên trên bày hành củ lên mình cá, múc nước vào, ân nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Cá chín mềm không nát, rau chín tới không nhũn, nước ngon ngọt đậm hơi chua dị u.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: các món ăn ngon hàng ngày, thit
bo xao lan