Nguyên liệu:
- Thịt lợn vai 0,300kg
-Tỏi khô 0,010kg
- Mỡ nước 0,020kg
- Hành hoa 0,020kg
- Đường 0,020kg
- Xương Sống
- Nước mắm, muối, chanh ớt, hạt tiêu
Cách làm:
Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ,đập giập, băm nhỏ. Lá xương sông rửa sạch, để ráo nưốc.
- Thịt lợn vài chọn miếng cổ nhiều, rửa sạch, thái miếng mỏng, băm nhỏ, trộn đều vối hành, tỏi cho ít muôi, nước mắm (không cho mặn), hạt tiêu và 1 thìa đường để 15-20 ptụít chp thịt ngấm gia vị rổị viên thành từng viên chả dài 2 đốt ngón tay. Trải lá xương sông ra đĩa, đặt vỉên chả vào giữa, quấn tròn lá lại như têm trầu, lấy tăm nhọn xiên sậu vào chả, 4ùng cuốn chặt.
Dùng than hoa đốt cháy xếp chả lên mặt vỉ lưới thép rồi nướng vừa nướng vừa quệt nước lên chả. Lật đi lật lạị cho chủ chín đều, khi thấy chín xém vàng thì thịt chín thơm. Gấp chả xếp gỡn, quết thêm ít mỡ nóng lên. Ăn chấm nước mắm tương chanh, ớt hạt tiêu.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: các món ăn vặt ngon dễ làm, cach
uop thit bo xao