Nguyên liệu:
- Tim bò 0,100kg
- Ngó sen 0,300kg
- Gan bò 0,200kg
- Tỏi tươi 0,100kg
- Mỡ nước 0,050kg
- Tỏi khô 0,010kg
- Nước mắm, muối, hạt tiêu.
Cách làm:
- Tim bò rửa sạch, thái miếng mỏng ngang thổ vừa ăn. Gan rửa sạch thái dày hơn miếng tim, để riêng hai thứ, rắc ít muôi, hạt tiêụ .và tỏi khp(đập dập, băm nhỏ), ướp 15 phút.
- Ngó sen cạo sạch vổ, rửa kĩ, thai ngang và hơi Ịvát thành từng lát hình bầu dục mỏng bằng miếng gan; đem ngâm vào nừốò muốií pha loãng'óhb-hết nhựa đen rồi rửa lai lần nữa, và ra để ráọ,,,
- Tỏi tươi nhặt rửa sạch đậpi^ập íeưs cả củ và lá thái khúc vừa ăn.
- Cho vào chảo mỡ đang nóng già cho tỏi vào phi vàng thơm. Bỏ tim vào đảo cho chin tái rồi cho gan vào xào lẫn. Khi miếng gan chín taí thì nêm nước mắm cho vừa đảo nhanh tay khoảng 5 phút múc ra đĩa. Còn nước gan và mổ trong chảo trút fen (đã rửa trắng) vào đảo đều, đun tổ lửa xào cho miếng sen hơi trong, nêm thễrn mắm muồi vừa ăn, rồi cho tim gan nên trên, đậy vung đun chừng 10 phút cho ngó sen hút ngấm nước gan, tim thì cho tỏi tươi vào đảo qua, chín tái, xúc ra đĩa, rắc hạt tiêu, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Tim, gan chín mềm, ngấm đậm gia vị, ngó sen trắng, ăn mềm hút thấm nhiều nước ngọt vị vừa ăn.
Từ khóa tìm kiếm nhiều: món ăn ngon mỗi ngày, cách
ướp thịt bò xào