Nguyên liệu:
- Thịt nạc mông 0,500kg
- Tỏi khô
- Mổ phần
- Hành hoa
- Đường phèn 0,200kg
- Chuối xanh
- Bánh đa nem
- Khế chua 1 quả
- Nước mắm, Lá hẹ
Cách làm:
- Khế cắt bỏ cạnh, bổ dọc làm đôi, bỏ hạt, thái lát ngang. Rau thơm, lá hẹ rửa sạch, để ráo.
- Thịt rửa sạch, lọc hết bạc nhạc, thái miếng mỏng, ưốp ít muối để 15 phút, cho vào giã nhuyễn cho nưốc mắm cô, đường phèn, mì chính trộn đều.
- Mỡ phần rửa sạch, luộc qua cho chín, thái sợi hơi to, ướp ít muối, phơi nắng 40 -50 phút cho mỡ trong và giòn. Trộn đều mõ và thịt, ve từng viên bằng quả mơ to, xiên vào que tre tươi, nướng chín trên than hoa.
- Trải bánh đa nem, xếp chuối, khế, rau thơm, thịt nướng cuộn tròn lại, dùng hành hoa quấn bên ngoài, xếp vào đĩa. Khi ăn chấm vào nước lèo.
Cách làm nước lèo: Đun mỡ nóng già, phi hành thơm, cho ít bột, gan lợn (băm nhỏ) vào xào kỹ. Cho tiếp tương đương vào xào, cuối cùng cho nước dùng vào đun sôi, mếm lại vừa ăn, cho mì chính và lạc rang giã nhổ vào, bắc ra.
Yêu cầu thành phẩm:
Viên nem đều nhau, nướng chín vàng, không cháy, ăn giòn thơm.
Đọc thêm tại:
Đọc thêm tại: