Nguyên liệu:
- Sườn lợn 10,300kg
- Su hào 0,500kg
- Cà chua 0,100kg
- Hành hoa 0,030kg
- Nước mắm, muối mì chính.
Cách làm:
- Sườn rửa sạch, để ráo, rọc hai dẻ một, chặt miếng dài 3-4 cm.
- Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng con chì. Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái miếng. Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc dài 2 cm.
Cho sườn vào 1,5 lít nước lạnh, đun sôi, hớt bỏ bọt. Rút bớt lửa, đun âm ỉ cho đến khi thịt róc xương. Cho tiếp su hào và cà chua, nêm mắm muốỉ vừa ăn. Đun cho su hào chín mểm, bắc ra, cho hành và mì chính, múc ra bát ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Su hào chín mềm, thịt róc xương, nước canh trong, vị ngon ngọt đậm.
Đọc thêm tại:
Đọc thêm tại: