- Thịt thăn bò 0,500kg
- Vừng 0,010kg
- Mỡ phần 0,150kg
- Đường 0,010kg
- Sả 1 củ
- Mắm ruốc 0,030kg
- Hành, tỏi khô, rau thơm, rau mùi, nước lèo.
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, bỏ gân, bạc nhạc, thái miếng mỏng ngang ttớ, to bản. Mỡ phần thái miếng nhỏ hơn thịt.
- Vừng rang chín vàng, xát sạch vỏ. Mắm ruốc lọc chọn lấy nước, bỏ bã. Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Tất cả đem tẩm ưốp vào thịt và mỡ phần, cho đường vào trộn đều.
- Khi sắp ăn, lấy từng miếng thịt bò cho miếng mỡ vào cuộn lại, xếp vào vỉ đem nưống chín vàng đều trên bếp than hoa. Gõ lấy thịt xếp vào đĩa, xung quanh bầy rau thơm, rau mùi, ăn nóng, chấm với nước lèo.
Yêu cầu thành phẩm:
Thịt nưóng chín vàng đều, thơm dậy mùi sả, thịt nướng, vị béo, hơi ngọt.
Đọc thêm tại: http://tuyetkynauanngon.blogspot.com/2014/11/cach-lam-mon-cha-bo-hap-va-thit-bo-nuong.html
Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm món ăn ngon, cách
ướp thịt bò xào